Cập nhật Giá đất Đồng Nai Mới nhất năm 2022

296 Lượt xem

Việc hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm sẽ được đẩy nhanh tiến độ để kịp đưa vào sử dụng vào cuối năm 2022 đang khiến giá đất Đồng Nai tăng từng ngày. Dự án STC Long Thành hưởng lợi trực tiếp, đón đầu sóng đầu tư năm 2022.

Quỹ đất TP.HCM ngày càng khan hiếm do dân nhập cư luôn có xu hướng tăng.  Chính vì thế, đất các tỉnh lân cận, đặc biệt là tỉnh Đồng Nai đang có tiềm năng tăng giá, là cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư. Với hàng loạt dự án quy mô lớn về hạ tầng kỹ thuật cấp quốc gia, vùng đang được triển khai, Đồng Nai trở thành một trong những địa phương có bất động sản “nóng” nhất khu vực phía Nam. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư thứ cấp đều đổ về đây mua bán, chuyển nhượng dự án dẫn đến thị trường giá đất Đồng Nai tăng giá nhanh chóng. 

Giá đất Đồng Nai leo cao theo hạ tầng

Việc hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm sẽ được đẩy nhanh tiến độ để kịp đưa vào sử dụng vào cuối năm 2022 đang khiến giá đất Đồng Nai tăng từng ngày.

Hạ tầng là bàn đạp thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Nai tiếp tục trở thành điểm đến ưa chuộng của dòng vốn đầu tư.

Đồng Nai là thị trường hưởng nhiều lợi ích từ sự phát triển cơ sở hạ tầng kéo dài của khu Đông TP.HCM và kế hoạch phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng Nai là đầu mối giao thông của vùng, bên cạnh các dự án nền tảng như Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, hệ thống cảng biển nước sâu, hơn 20 khu công nghiệp... Thời gian gần đây, Đồng Nai cũng tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng loạt hạ tầng như đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường Vành đai 3, cảng Phước An... Đây đều là những dự án mang tính động lực, dự kiến hoàn thành trong giai đoạn từ năm 2021-2025.

Theo khảo sát, tại tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, một lô đất có diện tích 180m2 được bán với giá 1,9 tỷ đồng. Nếu so sánh với thời điểm đầu năm 2021, mức giá hiện tại đã tăng 10-12 triệu đồng/m2. Lý do được người bán đưa ra là tuyến đường này hiện được mở rộng gấp đôi so với trước và sắp hoàn thiện nên giá đất cũng tăng theo

Tiếp tục di chuyển về hướng Quốc lộ 51, xã An Phước, Long Đức (TP. Biên Hòa), xã Lộc An, Long An (huyện Long Thành)..., giá đất nơi đây đã thiết lập mặt bằng mới. Chẳng hạn, giá một lô đất tọa lạc gần chợ mới Long Thành đang được rao bán ở mức hơn 100 triệu đồng/m2, những lô nằm gần Quốc lộ 51 được bán với giá 40-55 triệu đồng/m2, trong khi cùng thời điểm này năm ngoái, giá đất khu vực này chỉ khoảng 35-40 triệu đồng/m2. Đáng chú ý, đất trồng cây lâu năm tại đây ghi nhận mức tăng rất mạnh, khoảng đầu năm 2021 giao dịch quanh mức 5-7 triệu đồng/m2 thì nay tăng gấp đôi lên 10-14 triệu đồng/m2.

Tại khu vực xã Long Đức, một lô đất trong dự án có diện tích từ 100-120 m2 đang được giao bán với giá 1,6-2 tỷ đồng tùy vị trí, tăng khoảng 30 % so với thời điểm đầu năm 2021.

Cập nhật mặt bằng giá đất Đồng Nai mới nhất năm 2022

Bảng giá đất Đồng Nai giai đoạn 2020-2024, theo Quyết Định số: 49/2019/QĐ-UBND do UBND Tỉnh Đồng Nai ban hành ngày 31/12/2020 được xem là khu vực có mức điều chỉnh giá đất tăng gấp nhiều lần so với bảng giá đất năm 2015-2019.

Giá đất Đồng Nai biến động lớn, tăng phi mã 

Bảng giá đất này có biến động tăng rất lớn so với bảng giá hiện hành, nhưng vẫn cách xa so với giá đất thị trường. Tuy nhiên, giá đất tại các khu vực, vị trí, đoạn đường, tuyến đường đã được rà soát, đối chiếu trên mặt bằng chung. Để đảm bảo sự phù hợp trong toàn tỉnh, cũng như với khung giá đất do Chính phủ quy định.

  • Nhóm đất nông nghiệp

Mức tăng cao nhất là các xã thuộc địa bàn các huyện: Trảng Bom (tăng 2.2 – 3 lần); Thống Nhất (tăng 2.5 – 3 lần); Xuân Lộc (tăng 3 – 4 lần); Cẩm Mỹ (tăng 2.8 – 3.2 lần)

Đất nông nghiệp tại địa bàn TP.Biên Hòa có nhiều tỷ lệ tăng khác nhau; các phường cũ có tỷ lệ tăng thấp nhất từ 6 - 29%, các phường mới thành lập có mức tăng cao nhất là 4,3 lần.

  • Nhóm đất phi nông nghiệp

Nhóm đấy này được điều chỉnh tăng giá ở hầu hết các khu vực, vị trí và tuyến đường. Trong đó, đất ở tại đô thị được bổ sung thêm 14 tuyến đường mới, nâng tổng số tuyến đường đô thị quy định trong bảng giá đất là 510 và được chia thành 715 đoạn. Giá đất tại các tuyến đường đều tăng, mức tăng phổ biến từ 1.5 - 3 lần so với giá hiện hành. Mức giá cao nhất là 40 triệu đồng/m2 ở đường 30 - 4 (TP.Biên Hòa) và thấp nhất 160 ngàn đồng/m2 thuộc thị trấn Định Quán (huyện Định Quán).

  • Nhóm đất ở khu vực nông thôn

Bảng giá mới rà soát và bổ sung 75 tuyến đường mới, tập trung ở các huyện: Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Trảng Bom và Cẩm Mỹ. Nâng tổng số tuyến đường tại khu vực nông thôn được quy định trong bảng giá đất lên thành 43 tuyến, được chia thành hơn 1.000 đoạn. Giá đất tại các tuyến đường đều tăng, ít nhất là 1.2 lần và cao nhất là tăng 18 lần so với giá hiện hành tại tuyến Hương lộ 2 – xã Long Hưng (TP.Biên Hòa).

  • Nhóm đất thương mại, dịch vụ

Bao gồm đất xây dựng cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và các công trình khác phục vụ cho kinh doanh, thương mại và dịch vụ. Nhóm đất này được tính tương ứng với 70% giá đất ở cùng khu vực, vị trí, tuyến đường…

Cuộc đua phát triển đại đô thị tại thị trường Đồng Nai

Quỹ đất xung quanh khu vực sông Đồng Nai đang là tâm điểm thu hút nhiều ông lớn BĐS đổ về thâu tóm để phát triển các đô thị tích hợp quy mô.

Cuộc đua phát triển đại đô thị tại Đồng Nai ngày càng sôi động khi những cái tên mới liên tục xuất hiện tạo sóng thị trường.  Bên cạnh những đô thị như Long Hưng City (277 ha), KĐT Sơn Tiên (380ha), KĐT Swan Bay (200ha), KĐT Angel Island (205ha), năm 2020, Novaland, Nam Long Group  và Hưng Thịnh Group mang đến sức nóng cho thị trường thông qua 3 dự án KĐT Aqua City quy mô 1.000ha, KĐT Biên Hòa New City (118ha) và  Izumi City (170ha). Mới đây nhất là Khu Đô Thị STC Long Thành phát triển bởi chủ đầu tư STC Golden Land. STC Long Thành mở ra cơ hội an cư cao cấp và tiềm năng khai thác kinh doanh bất tận bởi sở hữu những lợi thế duy nhất tại thành phố sân bay Long Thành.

Phối cảnh tổng thể dự án STC Long Thành Đồng Nai 

Với tổng diện tích gần 24 ha, khu dân cư STC Long Thành là dự án có quy mô tương đối lớn với khoảng 1.083 sản phẩm gồm các loại đất nhà liên kế phố, đất nhà liên kế vườn, đất nhà song lập… Điểm nổi bật dễ nhận dạng nhất từ bên ngoài là dự án STC sở hữu cả 3 mặt tiền đường lớn nên rất thích hợp để kinh doanh, buôn bán khi xung quanh là khu dân cư sầm uất, hiện hữu. Đó là chưa nói đến yếu tố “gần sân bay” thật sự khi STC Long Thành và sân bay đình đám ấy ở ngay cùng ở một xã.

Đất nền STC Long Thành đón đầu sóng hạ tầng 

“Án ngữ” ngay trục đường ĐT 769 dẫn vào sân bay Long Thành, STC Long Thành là khu đô thị phức hợp nổi bật về quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan và hạ tầng. STC Long Thành không chỉ là nơi đáng sống của những cư dân năng động, hiện đại mà còn hứa hẹn trở thành đô thị giao thương sầm uất, đón dòng chảy thương mại khổng lồ đổ về khi sân bay quốc tế Long Thành hoạt động giai đoạn 1 vào năm 2025 và thị trấn Long Thành chính thức lên thành phố vào năm 2030.

Long Thành đang trở thành “thỏi nam châm” thu hút dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ về kinh tế, hạ tầng, công nghiệp cùng sự lan tỏa ngày càng mạnh mẽ của khu Đông TPHCM, thị trường Long Thành sẽ tiếp tục bừng sáng trên bản đồ bất động sản khu vực phía Nam. Các nhà đầu tư lựa chọn những sản phẩm tiềm năng tại STC Long Thành sẽ nắm trong tay một tài sản gia tăng giá trị bền vững theo thời gian.

Với những động thái từ nhà đầu tư địa ốc rót vốn đầu tư, cũng như hạ tầng được xây dựng mạnh, giá nhà đất Đồng Nai đang có xu hướng biến động tăng, nhất là những khu vực hấp dẫn như Nhơn Trạch, Biên Hòa, Long Thành, Long Hưng…Có thể thấy, Đồng Nai đang trở thành khu vực rất tiềm năng, phát triển mạnh mẽ và bền vững trong thời gian tới.

Bài viết khác

Khách hàng có thể tham khảo thông tin dự án The Sol City Long An
Hoặc xem thêm các sản phẩm chuyển nhượng giá tốt nhất thị trường dự án The Sol City
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 09/2023