Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê phòng trọ tại TP Hồ Chí Minh

100 Lượt xem

Giá thuê phòng trọ tại TP Hồ Chí Minh ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Phòng trọ tại TP Hồ Chí Minh đa dạng về loại hình, diện tích và vị trí; vì thế có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của những người đi thuê trọ. Tuy nhiên vấn đề về giá luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người bởi không phải lúc nào cũng tìm được phòng trọ phù hợp với giá cả phải chăng. Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê phòng trọ tại TP Hồ Chí Minh? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Vị trí là yếu tố then chốt quyết định đến giá thuê phòng trọ TPHCM

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá thuê phòng trọ tại TP Hồ Chí Minh đắt hay rẻ. Hồ Chí Minh có tất cả 24 quận huyện và ở đâu cũng có phòng trọ cho thuê, thế nhưng tuỳ vào vị trí mà người đi thuê nhà lựa chọn mà mức giá sẽ có sự khác biệt.

Chẳng hạn nếu bạn chọn thuê ở khu vực trung tâm như quận 1, quận 2… thì giá thuê phòng trọ sẽ khá cao, trung bình từ 7 triệu đồng trở lên. Bù lại khu vực trung tâm sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn cũng như thuận tiện cho việc đi lại. Còn với các quận huyện ven trung tâm như quận 5, quận 7, quận 3 mức giá thấp hơn chỉ từ 5 triệu đồng/tháng. Các huyện ngoại thành cách xa trung tâm khá rẻ, chỉ 2 – 4 triệu đồng nhưng đi lại sẽ tốn thời gian.
 

Vị trí ảnh hưởng rất lớn đến giá thuê phòng trọ TPHCM

Diện tích phòng trọ ảnh hưởng đến giá thuê

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá thuê phòng trọ tại TP Hồ Chí Minh đó là về diện tích. Phòng trọ tại đây được xây dựng với đa dạng diện tích để phục vụ được mọi đối tượng khách hàng, từ học sinh sinh viên cho đến người lao động, các gia đình đông thành viên.

Vì thế diện tích càng lớn thì giá thuê sẽ càng cao hơn so với những căn có diện tích nhỏ hơn. Vấn đề chung chủ hoặc phòng trọ không chung chủ, có nhà vệ sinh riêng hoặc không cũng ảnh hưởng đến giá thuê. Những phòng trọ diện tích rộng, có nhà vệ sinh riêng giá sẽ cao hơn phòng trọ diện tích nhỏ và sử dụng nhà vệ sinh chung.

Giá thuê phòng trọ ảnh hưởng bởi nội thất đi kèm

Trước đây đa phần các phòng trọ thường không có nội thất gì đi kèm. Khi đến ở, người đi thuê trọ phải sắm sửa đủ thứ làm tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ. Chưa kể đến nếu phải chuyển đi sẽ mất thêm thời gian dọn dẹp và thêm chi phí vận chuyển rất tốn kém, nhưng bù lại giá thuê phòng trọ sẽ rẻ hơn nhiều.

Hiện nay, rất nhiều phòng trọ cho thuê đã trang bị nhiều nội thất cơ bản như: Bình nóng lạnh, điều hoà, giường tủ, bếp… Khi người thuê trọ chuyển vào sinh sống sẽ không phải tốn nhiều tiền để sắm sửa nữa, khi dọn đi cũng nhanh chóng và gọn gàng hơn. Bù lại, giá thuê của những phòng trọ này sẽ cao hơn nhiều, từ 5 – 9 triệu đồng/tháng.

 

Phòng trọ càng nhiều nội thất có sẵn thì giá càng cao

Các chi phí khác đi kèm

Những chi phí như điện, nước, mạng, phí vệ sinh, phí quản lý… tuy không quá nhiều nhưng cũng sẽ tiêu tốn của bạn một khoản không nhỏ. Bởi vậy trước khi ký hợp đồng thuê trọ bạn cần hỏi trước chủ nhà chi phí điện nước tính giá nhà dân hay hộ kinh doanh. Các chi phí khác như mạng, phí quản lý, vệ sinh… được tính như thế nào để cân đối tài chính cho hợp lý.

Thông tin về các chi phí ảnh hưởng đến giá thuê phòng trọ TPHCM đã được bật mí qua bài viết trên đây. Cần lên chi phí có thể bỏ ra trước thì mới có thể tìm ra được phòng trọ phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết tìm phòng trọ ở đâu nhanh chóng, uy tín, giá tốt thì hãy truy cập ngay vào Batdongsanonline.vn để tìm kiếm.

Tìm phòng trọ uy tín, giá tốt tại Batdongsanonline.vn:

  • Website: Batdongsanonline.vn
  • Email: hotro@batdongsanonline.v
Bài viết khác

Khách hàng có thể tham khảo thông tin dự án The Sol City Long An
Hoặc xem thêm các sản phẩm chuyển nhượng giá tốt nhất thị trường dự án The Sol City
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 09/2023